Diễn đàn học sinh chuyên Toán (08-11) - Trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ - Hòa Bình
Chào mừng bạn đến với "Maths4rum"!
=> Click "Đăng Nhập": để đăng nhập vào Forum
=> Click "Đăng Kí": để trở thành Member của Forum
=> Click "Do Not Display Again": để hệ thống này không hiện nữa
*Khách viếng thăm chỉ có thể xem toàn bộ tựa đề bài viết trong Forum.
*Bạn là "New Members". Xin ghé sang phần "Hướng dẫn sử dụng" để tìm hiểu thêm các chức năng của Forum
Diễn đàn học sinh chuyên Toán (08-11) - Trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ - Hòa Bình
Chào mừng bạn đến với "Maths4rum"!
=> Click "Đăng Nhập": để đăng nhập vào Forum
=> Click "Đăng Kí": để trở thành Member của Forum
=> Click "Do Not Display Again": để hệ thống này không hiện nữa
*Khách viếng thăm chỉ có thể xem toàn bộ tựa đề bài viết trong Forum.
*Bạn là "New Members". Xin ghé sang phần "Hướng dẫn sử dụng" để tìm hiểu thêm các chức năng của Forum
Diễn đàn học sinh chuyên Toán (08-11) - Trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ - Hòa Bình
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.



 
Trang ChínhTrang Chính  GalleryGallery  Latest imagesLatest images  Tìm kiếmTìm kiếm  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  
Nơi đây lưu giữ những kỷ niệm đẹp của tập thể lớp chuyên Toán 08-11, trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ, Hòa Bình
 minh_ilm (4445)
 †._.[T]rouble♥[M]aker._.† (2330)
 so noisy-13 (1878)
 hoai_ze_93 (1877)
 rua_93 (1511)
 ni_co_an_thit_cho_93 (1471)
 truongson (1315)
 reddevil1212 (1213)
 ThắngPQ (1115)
 Trung_trâu (1059)
Năm ngoái có Làm ơn, Tiết Học Cuối... năm nay có Lời Tạm Biệt
10 lý do không nên học Bách Khoa - giống khen hơn là chê
Wish You Were Here - Avril Lavigne
TB SỐ 1: Xây dựng 2 tuyến tàu cao tốc từ thành phố FB về quê
Nobody's Home - Avril Lavigne
TB SỐ 2: Xây dựng hệ thống Like và Dislike
Thân gửi đến tất cả các thành viên lớp hiện đang tham gia diễn đàn
Tất cả thành viên chú ý: Thông báo đặc biệt về việc đưa ảnh lên forum
Thông báo về việc xúc tiến hoạt động của Ban liên lạc lớp
Lấy ý kiến về việc tên miền tiếng việt
Thông báo: Mở chuyên mục Kì thi TN - ĐH 2011
Admin ra tuyên bố cảnh cáo thành viên BQT
Chiến dịch dọn dẹp bài viết lần 2
Yêu cầu các thành viên khai đúng thông tin cá nhân
Thông báo thay đổi việc xét cấp bậc

Thời gian: 29/10/10, 08:03 pm
Trả lời: 4 lượt trả lời cho bài này');" onmouseout="tooltip.hide();" href="/t3900-topic">Thông báo "Chiến dịch dọn dẹp bài viết"

Tuyển mod cho 4r
Sử phạt nghiêm thành viên post bài sai box...
Các thành viên chú ý!!
V/v thành viên đăng ký mới
chung  
TranTruongDuc  
TranTruongDuc  
Trung_trâu  
TranTruongDuc  
Trung_trâu  
Trung_trâu  
Trung_trâu  
Trung_trâu  
Trung_trâu  
Trung_trâu  
Trung_trâu  
Trung_trâu  
Trung_trâu  
Trung_trâu  
Trung_trâu  
Trung_trâu  
Trung_trâu  
Trung_trâu  
Trung_trâu  

Share | 
 

 Đi tìm nét riêng của các loại café Ý ^^

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
7cappuccino
Thành viên vừa được lên lớp 2
Thành viên vừa được lên lớp 2
7cappuccino

Tổng số bài gửi : 194
Reputation/Uy tín (Danh tiếng) : 100
Join date : 05/06/2009
Age : 30
Humor/Tâm trạng : just a mass
GDM GDM : 1316

Đi tìm nét riêng của các loại café Ý ^^ _
Bài gửiTiêu đề: Đi tìm nét riêng của các loại café Ý ^^   Đi tìm nét riêng của các loại café Ý ^^ Empty07/03/10, 07:36 pm

Loading
Được bắt nguồn từ nước Ý, Espresso còn có nghĩa là “một
cách tức khắc” - tức là loại café có thể phục vụ cho khách hàng ngay
lập tức và bắt đầu xuất hiện vào khoảng những năm 1930. Ngày nay, người
ta đếm có khoảng ít nhất 10 loại café được bắt nguồn từ Espresso được
phổ biến và ưa chuộng ở nhiều nước trên thế giới. Để không khiến các ấy
“hoa mắt”, chúng mình sẽ chỉ “điểm mặt” các loại café quen thuộc đối với
teens chúng mình nhất thôi nhé!
Đi tìm nét riêng của các loại café Ý ^^ 241109MBTcafe1
Ảnh: Imagine
Để có được một tách Espresso “chính hiệu” thì người
ta phải rang những hạt café sẫm màu rồi xay rất nhuyễn, sau đó được pha
chế bằng cách dùng nước nóng nén dưới áp suất cao. Nhờ vậy mà một tách
Espresso sẽ có vị rất đậm và trên mặt có một lớp bọt màu nâu còn gọi là
Crema rất thơm mà không đắng ngắt. Có kha khá nhiều những “tranh cãi”
nảy lửa về phương thức làm ra một tách Espresso “tuyệt hảo” nhất, người
thì nói rằng nguyên liệu cần phải có sự pha chế theo tỉ lệ 60% là café
Arabica và 40% là Robusta, người thì lại “cương quyết” cho rằng chỉ có
một tách Espresso với 100% là hạt café Arabica mới là “số dzách” cơ đấy.
Đi tìm nét riêng của các loại café Ý ^^ 241109MBTcafe3
Gần giống với
Espresso nhất là Espresso con panna với một chút kem tươi ở phía trên Đi tìm nét riêng của các loại café Ý ^^ 48



Trong tiếng Ý thì “Macchiato” có nghĩa là lốm đốm
và cũng vì “cái tên” này mà có khá nhiều tranh cãi trong cách pha chế
của loại đồ uống này. Có người thì nói Macchiato là Espresso được cho
thêm vài vệt sữa trên bề mặt tạo thành các đường vân trong khá đẹp mắt
mà thôi. Tuy nhiên hiện nay thì nhiều quán café họ lại cho kha khá nhiều
sữa vào tách Macchiato, thế nên có rất nhiều sự nhầm lẫn giữa Macchiato
và Latte.
Đi tìm nét riêng của các loại café Ý ^^ 241109MBTcafe4
Ảnh: Mado
“Latte” được bắt nguồn từ từ Caffellatte trong
tiếng Ý có nghĩa là café và sữa. Nếu người “thưởng thức” không thật sành
sẽ rất hay nhầm lẫn vị của Latte với Cappuccino bởi cả hai đều có 3
thành phần cơ bản: café espresso, sữa nóng và bọt sữa. Tuy nhiên, nếu
như ở Cappuccino người ta cho lượng sữa nóng có thể tương đương so với
bọt sữa thì ở Latte lượng bọt sữa lại được cho bằng 1 nửa với sữa nóng
mà thôi. Vì thế mà một tách Latte bao giờ cũng ít “bồng bềnh” hơn so với
Cappuccino. Và theo đúng “chuẩn” truyền thống thì Cappuccino được uống
trong những tách dày được hâm nóng trước còn Latte lại được uống trong
các chiếc ly khá to đấy nhá! Có một điểm thú vị nữa là Latte lúc mới
được “sáng tạo” là để dành riêng cho trẻ em vì lượng cafein trong này
khá ít và có độ ngậy tương đối cao. Về sau thì dần dần chính người lớn
cũng bị mê mẩn bởi thức uống này nên nó trở thành đồ uống cho mọi lứa
tuổi. Cũng xuất phát từ cùng một lý do đó, ở Ý người ta còn nghe danh
thêm cafe hag (có tên đầy đủ là granita di caffè con panna) cũng là một
loại café không chứa cafein, rất chi là thích hợp cho tuổi teens chúng
mình nhỉ!
Đi tìm nét riêng của các loại café Ý ^^ 241109MBTcafe5
Ảnh: Imagine
Và chắc chẳng ai còn xa lạ gì với café Cappuccino
rồi đúng không? Một tách café này cũng gồm có 3 phần là: café Espresso,
sữa nóng và bọt sữa và thường được chia rất đều nhau nhá! Tuy nhiên, tùy
vào nơi pha chế mà lượng Espresso cũng khác nhau. Có nơi để nguyên
Espresso đậm đặc nhưng lại có nơi pha loãng Espresso cùng với lượng nước
gấp đôi. Và để hoàn thiện tách Cappucino thì không thể không nhắc đến
“nghệ thuật vẽ” trên mặt lớp bọt sữa rồi. Còn về tên gọi của Cappucino
thì trên dự đoán là được bắt nguồn từ tên gọi của các nhà tu dòng
Capuchin vì màu áo thụng của các vị ấy rất giống với màu của café. Cái
này thì chưa có ai kiểm chứng được đâu…
Đi tìm nét riêng của các loại café Ý ^^ 241109MBTcafe6
Ảnh: Imagine
Thứ đồ uống được các teens không chỉ ở Việt Nam mà
còn ở rất nhiều nước ưa chuộng nữa chính là Mocha. Không “đơn giản” như
Cappuccino hay Latte, ở Mocha, người thưởng thức sẽ được hưởng trọn vẹn
cả vị thơm béo của kem tươi và vị ngậy của chocolate nóng. Espresso
trong Mocha cũng được pha chế bằng hơi nước nên lượng cafein cũng rất
ít. Với mùi hương nhẹ của café trộn với vị ngọt dịu của kem và
chocolate, lại còn không gây mất ngủ, lo lắng vì sợ nóng, Mocha luôn
được coi là thức uống “ưa thích bậc nhất” cho mọi lứa tuổi.
Đi tìm nét riêng của các loại café Ý ^^ 241109MBTcafe7
Ảnh: Imagine


Cuối cùng được “điểm danh” đến là loại café nghe tên
“rất Mỹ” nhưng lại hoàn toàn bắt nguồn từ nước Ý – café Americano. Thực
ra, Americano chính là Espresso nhưng được pha loãng với lượng nước gấp
đôi. Nhiều người không hề thích Americano tẹo nào vì họ cho rằng nó đã
“phá tan” cái “chuẩn” của Espresso nhưng lại có những người rất khoái
Americano vì nó vừa giữ được hương vị của Espresso nhưng đồng thời cũng
hạn chế được nhiều tác hại từ cafein.

Có người từng nói “nếu bạn chưa một lần thưởng thức
qua hương vị của Espresso thì có nghĩa bạn chưa từng bao giờ đặt chân
vào đến thế giới của café”. Nói vậy thôi chứ, café được pha bằng phin
của người Việt mình cũng ngon đâu kém, rất thơm và đậm vị! Hay như món
café trứng nổi tiếng ở Hà Nội được so sánh là không thua kém gì
Cappuccino đấy thôi… Chúng mình cũng nên tự hào nhỉ?
Về Đầu Trang Go down
ni_co_an_thit_cho_93
Đỗ tốt nghiệp
Đỗ tốt nghiệp
ni_co_an_thit_cho_93

TV :
  • CT 08-11

Tổng số bài gửi : 1471
Reputation/Uy tín (Danh tiếng) : 155
Join date : 02/06/2009
Age : 31
Đến từ : Tớ sinh ra trong 1 gia đình lông rân nghèo khó, chỉ có gió với trăng, chuột chạy tung tăng, giữa miền quê heo hút, vườn đầy kun kút, nghiện hút đầy đường, xương chó chất thành gò, phân bò dồn từng bãi, đờm dãi chảy thành sông, công nông bốc đầu, wave tàu đá lửa ...như thế đã đủ chửa.
Job/hobbies : cứ ăn chơi cho hết thời trai trẻ rồi âm thầm lặng lẽ đạp xích lô
Humor/Tâm trạng : Trên trời muôn triệu vì sao. Còn trăng, trọn kiếp lẻ loi một mình. Thế gian triệu triệu con người Mà sao chỉ có một người tôi yêu?!
GDM GDM : 10031

Đi tìm nét riêng của các loại café Ý ^^ _
Bài gửiTiêu đề: Re: Đi tìm nét riêng của các loại café Ý ^^   Đi tìm nét riêng của các loại café Ý ^^ Empty07/03/10, 07:58 pm

Loading
nhìn ảnh số 2, cái j màu vàng nổi trên nước Idea
Về Đầu Trang Go down
NấmPéKon
Thành viên vừa được lên lớp 2
Thành viên vừa được lên lớp 2
NấmPéKon

Tổng số bài gửi : 159
Reputation/Uy tín (Danh tiếng) : 110
Join date : 30/01/2010
Age : 28
Đến từ : Thiên đường....
Humor/Tâm trạng : Ăn chơi là chính, học là chuyện cả đời!
GDM GDM : 1068

Đi tìm nét riêng của các loại café Ý ^^ _
Bài gửiTiêu đề: Re: Đi tìm nét riêng của các loại café Ý ^^   Đi tìm nét riêng của các loại café Ý ^^ Empty07/03/10, 09:00 pm

Loading
vàng nổi:D
Về Đầu Trang Go down
http://vn.myblog.yahoo.com/cauvongmay_cgt
huongluongson
Thành viên học lớp 7
Thành viên học lớp 7
huongluongson

TV :
  • CT 08-11

Tổng số bài gửi : 613
Reputation/Uy tín (Danh tiếng) : 170
Join date : 11/06/2009
Age : 30
Đến từ : Lương Sơn bản
Job/hobbies : vứt rác vào thùng,nói ko với túi nilon,ko...bậy.Hãy là tân sv có văn hóa trên đất Hà thành
Humor/Tâm trạng : missssssss yous
GDM GDM : 3979

Đi tìm nét riêng của các loại café Ý ^^ _
Bài gửiTiêu đề: Re: Đi tìm nét riêng của các loại café Ý ^^   Đi tìm nét riêng của các loại café Ý ^^ Empty07/03/10, 11:50 pm

Loading
cappuccino...ngon như ai đey? Đi tìm nét riêng của các loại café Ý ^^ 33558
Về Đầu Trang Go down
7cappuccino
Thành viên vừa được lên lớp 2
Thành viên vừa được lên lớp 2
7cappuccino

Tổng số bài gửi : 194
Reputation/Uy tín (Danh tiếng) : 100
Join date : 05/06/2009
Age : 30
Humor/Tâm trạng : just a mass
GDM GDM : 1316

Đi tìm nét riêng của các loại café Ý ^^ _
Bài gửiTiêu đề: Re: Đi tìm nét riêng của các loại café Ý ^^   Đi tìm nét riêng của các loại café Ý ^^ Empty08/03/10, 12:16 pm

Loading
Ai? Đi tìm nét riêng của các loại café Ý ^^ 33558
Về Đầu Trang Go down
Sponsored content




Đi tìm nét riêng của các loại café Ý ^^ _
Bài gửiTiêu đề: Re: Đi tìm nét riêng của các loại café Ý ^^   Đi tìm nét riêng của các loại café Ý ^^ Empty

Loading
Về Đầu Trang Go down
 

Đi tìm nét riêng của các loại café Ý ^^

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Diễn đàn học sinh chuyên Toán (08-11) - Trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ - Hòa Bình :: CT 08-11: TIN TỨC MỌI NƠI (INFORMATION EVERY WHERE) :: Thế giới đó đây-
Create a forum on Forumotion | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất